TẠI SAO CHÚNG TA

Thưa quý độc giả, quý vị có thấy rằng ngày nay chúng ta mang quá nhiều căn bệnh kinh niên.

Những căn bệnh này không những chỉ xảy ra ở người lớn tuổi, mà còn xảy ra cho những người trung niên và thậm chí cho cả những trẻ em dưới tuổi vị thành niên.

Những căn bệnh này không những là bệnh trầm kha đau đớn bất trị như ung thư, những căn bệnh phổ thông lan tràn như cao huyết áp, tiểu đường, mỡ trong máu, v.v.v mà cả đến những bệnh rất đơn giản như cảm cúm, dị ứng, đau nhức, v.v.v

Tại sao lại bị đau nhức? Có phải ông bà ta thường nói: “Thông thì bất thống, thống thì bất thông.” Tức là, thông thì sẽ không bị đau, mà bị đau tức là không thông. Như vậy THÔNG cái gì đây? Thưa quý vị, THÔNG có nhiều mức độ từ thô đến vi tế. Chẳng hạn cơ bắp, xương khớp chúng ta hoạt động, di chuyển được không đau đớn, không bị giới hạn góc độ tức là thông phần bên ngoài. Máu huyết, các chất dịch lưu chuyển bên trong cơ thể ta giữa các cơ quan bộ phận, hay sự đào thải các chất dịch từ bên trong cơ thể ta ra ngoài môi trường được thông thương tự do và cân bằng làm cho ta khỏe mạnh an ổn.

Đó là thông ở phần giữa. Phần vi tế hơn tức là sự lưu thông và cân bằng của các tín hiệu dẫn truyền thần kinh, hóa học và điện trường trong mạng lưới dây thần kinh, cơ bắp, và các tế bào bên trong cơ thể ta.

Đó là sự lưu thông vi tế nhất đối với cái nhìn của khoa học và y học hiện đại. Tuy nhiên, vẫn còn có những sự lưu thông rất tế nhị mà ta khó nhìn thấy được. Chẳng hạn như tâm tư tình cảm không dính mắc, không ràng buộc, không cố chấp hay chấp trước. Cuộc sống xả ly, thông thoáng tự do và cởi mở là sự lưu thông vi tế nhất trong con người của chúng ta. Như vậy, nếu như trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta mà có những vướng mắc, dính mắc, kẹt, cố chấp hay sự bế tắc về tâm, sinh, vật lý thì tất nhiên sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức, và đó là một trong những triệu chứng hay dấu hiệu đầu tiên cảnh báo cho chúng ta biết có điều gì đó không ổn đang xảy ra bên trong cơ thể chúng ta.

Thực tế cho thấy rằng, ngày nay ở các nước văn minh và phát triển, con người chúng ta có khuynh hướng đang bị bệnh béo phì hay gia tăng cân nặng. Đây là dấu hiệu cơ bản đầu tiên bên ngoài cho chúng ta thấy được sự bất quân bình dẫn đến sự bế tắc trong thân vật chất của chúng ta. Cũng từ đó chúng ta thấy các bệnh đau xương khớp, thấp khớp, thoái hoá đốt sống hay loãng xương gia tăng. Vi tế hơn nữa, cũng từ đó mà đưa đến bệnh cao huyết áp, táo bón, nhức đầu, ung bướu, mỡ trg máu, v.

Cũng do chúng ta có khuynh hướng tiêu thụ nhiều hơn nhu cầu cần thiết của cơ thể và ít vận động, ít ra mồ hôi hơn nên tình trạng ứ đọng chất dinh dưỡng cũng như cặn bã độc tố gia tăng. Điều này không những dẫn đến tình trạng gia tăng cân nặng mà còn làm cho các cơ quan nội tạng phải làm việc nhiều hơn đưa đến việc suy giảm chức năng hay kiệt quệ, bế tắc không đồng bộ. Điều này dẫn đến sự rối loạn nội tiết tố và sinh lý hay rối loạn thần kinh, là nguyên nhân đưa đến rất nhiều chứng bệnh kinh niên.

Chúng ta biết rằng trong cơ thể con người chúng ta ai cũng có chứa ít nhất là 65-70% là chất dịch, chất lỏng. Nếu những chất dịch này mà không được lưu chuyển thông thoáng đúng đắn thì càng ngày chúng sẽ bị tù đọng ắch tắc và sinh ra rất nhiều bế tắc, rối loạn và ung bướu. Ví dụ như những dòng nước chảy trong thiên nhiên. Nếu
dòng nước nào chảy càng chậm bao nhiêu thì sẽ càng sinh ra nhiều rong, rêu, lăng quăng, nòng nọc bên trong dòng nước. Ở trên mặt thì có nhiều muỗi mòng, côn trùng, sâu bọ, rác rưởi bị ứ đọng, còn ở dưới đáy thì nhiều cặn bùn sình, cặn bã tù đọng sinh ra nhiều mùi hôi khí độc. Đến 1 lúc khi dòng nước này chảy càng chậm hơn nữa và các chất nhơ bẩn bị tích tụ và phát sinh nhiều hơn thì nó sẽ hoàn toàn bị tắc nghẽn và tạo nên 1 vũng rác hay đống rác rưởi nhơ nhớp hôi hám. Trong con người chúng ta thậm chí còn sinh ra nhiều pháp tiêu cực bất lợi hơn thế nữa, vì dòng chảy bên ngoài còn được năng lực thông thoáng xung quanh của vũ trụ chi phối tác động tích cực, còn bên trong cơ thể ta thì bị cô lập và ngăn cách bởi lớp cơ bắp, thịt và da tù túng hơn nữa.

Dòng khí lực lưu chuyển trong huyết quản hay giữa các cơ quan hệ thống, tế bào trong cơ thể ta cũng vậy. Tuy vi tế không nhìn thấy được bằng mắt thường nhưng chúng rất quan trọng và mạnh mẽ. Khi bị bế tắc, chúng làm cho ta cảm thấy căng tức, đau nhức, khó thở hay ngộp thở. Thậm chí chúng có thể gây nên sự bế tắc tạo thành ung bướu và có sức công phá mãnh liệt. Ví như người ta dùng sức nén của bình hơi để đẩy nước ra rất mạnh từ vòi nước để xịt rửa, sơn quét, đẩy các vật cứng, nặng lên cao (con đội) hay giảm tốc độ của các vật nặng đang di chuyển (thắng xe), v.v.v. Đó là lý do tại sao trong võ công và khí công, người ta có thể biến những dải lụa mềm mại, những con người gầy ốm mảnh mai thành những vũ khí lợi hại có sức công phá nhanh và mạnh.

Thanh lọc cơ thể hay thanh lọc thân tâm giúp ta làm giảm thiểu sự tích tụ chất cặn bã và độc tố trong con người chúng ta. Làm cho tiêu bớt những chất dự trữ dư thừa, giảm cân nặng, khai thông kinh mạch và gia tăng sự lưu chuyển của các chất dịch và nội tiết tố trong cơ thể chúng ta. Thanh lọc cơ thể cũng giúp cho sự tuần hoàn của máu huyết và khí lực được gia tăng, các chức năng và cơ quan bị rối loạn bế tắc được phục hồi, khai thông và làm mới. Thanh lọc thân tâm còn có khả năng giúp chúng ta buông bỏ được những tập khí, thói quen không tốt, sự cứng ngắc, cố chấp và làm cho chúng ta thấy nhẹ nhàng thông thoáng không những về phần thân vật chất mà cả về mặt tuệ giác và tâm linh. Thanh lọc thân tâm còn có khả năng giúp chúng ta quân bình lại các loại thức ăn, các tầng năng lượng trong vũ trụ và con người, phù hợp với đà tiến hóa của vũ trụ, thăng hóa tâm linh và giải quyết các sự bất quân bình về tâm, sinh, vật lý trong con người chúng ta đã dẫn đến tất cả các chứng bệnh của
thời đại.

BỊ MẮC NHIỀU CHỨNG BỆNH NAN Y?

BỊ MẮC NHIỀU
CHỨNG BỆNH NAN Y?

THANH LỌC THÂN TÂM

www.songchanhniem.com

Tại đây

Liên hệ với chúng tôi:
Theo dõi TLTT trên:
website chính: