Giới Thiệu Về Khóa
Thanh Lọc Thân Tâm

Thân và Tâm là hai thực thể không thể tách rời nhau mà tồn tại. Khi Thân của chúng ta không khỏe mạnh thì Tâm của chúng ta bần thần mệt mỏi và khi Tâm của chúng ta lo lắng căng thẳng thì Thân của chúng ta sẽ bị rối loạn và bệnh tật. Tuy nhiên, khi Thân của chúng ta khỏe mạnh, thì Tâm của chúng ta được an lạc và ngược lại. Nhưng làm sao giữ cho Thân và Tâm song hành nhịp nhàng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta?

Ngày nay, nhiều thực phẩm của chúng ta được chế biến với đường tinh chế, chất bảo quản, chất hóa học để làm tăng hương vị, màu sắc và bảo quản thực phẩm đã trực tiếp hoặc gián tiếp làm suy yếu hệ thống miễn dịch của chúng ta dẫn đến dị ứng, tiểu đường, ung thư và nhiều bệnh khác. Ngoài ra, tiêu dùng quá mức, cách sống thiếu tỉnh thức, và sự lạm dụng các thiết bị điện tử đã ảnh hưởng đến Thân và Tâm của chúng ta rất nhiều.

Khóa tu Thanh Lọc Thân Tâm với sự hướng dẫn của Thầy Thích Tâm Thành, thiền sinh sẽ được thực tập bao gồm:

​* Nghe thảo luận về các chức năng nội tạng của Thân, Tâm, và các mối quan hệ mật thiết của chúng.

* Học hỏi và áp dụng làm thế nào để chọn thực phẩm thích hợp cho mỗi cơ địa và bệnh tật cũng như cách sử dụng để có được lợi ích tối đa.

* Học cách thanh lọc Tâm và phát triển khả năng nhận thức, tỉnh thức, và tập trung để vượt qua lối sống không lành mạnh, tiêu thụ quá mức, thói quen suy nghĩ mông lung và cách sống thiếu tỉnh thức.

* Thực hành pháp “Tĩnh lặng” (Noble Silence) để thanh lọc Tâm ở mức độ sâu, vi tế.

* Thanh lọc Thân, loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể bằng nước ép rau củ, quả tươi tự nhiên & lạy khí công.

* Thiền Sinh sẽ tìm được an lạc và hạnh phúc qua sự chuyển hóa nhận thức, cách sống để hòa hợp Thân và Tâm của thiền sinh cùng với cộng đồng, môi trường và vũ trụ.​

Giới Thiệu Về Khóa

Thanh lọc thân tâm

ĐÔI NÉT VỀ KHÓA TU: 

Hằng ngày chúng ta có 24 giờ. Ngoài 8 giờ để ngủ nghỉ, chúng ta sử dụng khoảng thời gian còn lại của chúng ta như thế nào?

Chúng ta có thực sự sống trong khoảng thời gian còn lại ấy hay không?

Bao nhiêu người trong chúng ta ý thức rõ ràng được từng hơi thở vào ra của mình? Có bao nhiêu người trong chúng ta thấy được tầm quan trọng của từng hơi thở? Chuyện gì sẽ xảy ra cho chúng ta nếu như chúng ta có thể thở vào mà lại không thở ra được?

Còn việc ăn uống hằng ngày của chúng ta thì sao? Có bao nhiêu người trong chúng ta ý thức được ta đang nuôi dưỡng Thân và Tâm ta bằng loại thức ăn gì hằng ngày?

Tại sao ngày nay chúng ta có quá nhiều thức ăn, thức uống, quá nhiều rau trái, quá nhiều loại thuốc Đông cũng như Tây y. Chúng ta có quá nhiều Bác sĩ, Dược sĩ, nhưng tại sao càng ngày con người ta lại càng mang nhiều thứ bệnh nan y và ác tính?

Có bao giờ quý vị đặt những câu hỏi này và tìm ra những lời giải đáp cho chúng chưa?

Làm thế nào để chúng ta có thể sống một cách khỏe mạnh, an lạc, thảnh thơi và có trí tuệ?

Nếu quý vị chưa có cơ hội tự hỏi mình hay chưa có thể tìm ra lời giải đáp cho những câu hỏi trên, xin mời quý vị cùng đến tham dự những khóa Thanh Lọc Thân Tâm trực tuyến hay trực tiếp để hiểu hơn về các vấn đề này. Với hy vọng sẽ giúp quý vị tự làm chủ được cuộc sống của mình. Hạnh phúc hay khổ đau, khỏe mạnh hay bệnh tật, giải thoát hay bị ràng buộc, tất cả đều nằm trong tầm tay và sự kiểm soát của chính bản thân mình.

Nếu quý vị làm được một phần trong việc này, không những quý vị đã có thể chuyển hóa được cuộc đời của mình mà còn đóng góp được một phần không nhỏ vào việc xây dựng gia đình hạnh phúc, đất nước phồn vinh, và thế giới hòa bình.
Chúc quý vị luôn được nhiều sức khoẻ, niềm vui, an lạc và thảnh thơi.

TỈNH THỨC TRONG ĐỜI SỐNG HẰNG NGÀY 

- Khóa TLTT được sự hướng dẫn của Thầy trong 3 ngày rưỡi, nếu ai muốn tiếp tục chu kỳ 7 ngày trọn vẹn sẽ tự thực tập 3 ngày rưỡi còn lại với nước vàng và đỏ.

- Chiều hôm trước ngày thanh lọc, Quý vị nên ăn nhẹ hoặc không ăn, chỉ uống nước lọc.

- Sáng ngày bắt đầu thanh lọc, Quý vị không ăn, để bụng trống và uống thuốc xổ, nước ấm, nước Kangen.

- Trong 3 ngày đầu thanh lọc, Quý vị cần đi đại tiện ít nhất 3 lần/ ngày, trung bình 4-5 lần, càng lỏng càng tốt từ ngày thứ 2 trở đi.

- Trong suốt quá trình thanh lọc, KHÔNG ĂN UỐNG GÌ NGOÀI THỰC PHẨM liệt kê bên trên. Uống thêm nước Kangen, nước lọc/nước ấm để đảm bảo từ 2-3 lít mỗi ngày.

- Cách uống nước Kangen PH 9.5: uống 500-800ml liền ngay sau khi uống thuốc xổ hoặc khi khát, tráng miệng 1 ít sau ăn và uống sau bữa ăn 45 phút, uống sau khi đi đại tiện lỏng (tiêu chảy) quá nhiều lần để bổ sung nước.

- Quý vị nên lắng nghe cơ thể mình, hít thở sâu chậm trong việc đi đại tiện và uống thuốc xổ đúng lúc, không quá lạm dụng.

- Nếu không đi đại tiện được, Quý vị nên uống nhiều nước hơn, thể dục vận động, xoa bụng theo chiều kim đồng hồ, vuốt cằm và chú tâm vào vùng bụng dưới.

- Nếu đi đại tiện quá 7 lần trong ngày, Quý vị cũng đừng quá lo lắng, có thể pha trà ấm và uống vào sẽ cầm lại nếu người thấy mệt, còn không thì không sao cả.

- Khoảng giữa các giờ trong thời khóa, Quý vị nghỉ giải lao, đi vệ  sinh và vận động tùy ý.

- Khuyến khích đi lại, vận động như vỗ tay, xoa mặt, xoa tay  chân, tập thể dục cho máu huyết lưu thông, xoa bụng theo chiều kim đồng hồ, vuốt cằm dưới mạnh và chậm để đi đại tiện dễ dàng hơn trong quá trình thanh lọc. Không nằm 1 chỗ sẽ làm người mệt mỏi. Uống nước ấm thường xuyên trong ngày, cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể.

- Trong khóa, chúng ta sẽ uống 2 đêm dầu vào tối thứ 3 & 4. Ngoài ra một số đối tượng đặc biệt có thể phải sử dụng 3-7  đêm dầu giúp giải tỏa khai thông. 7 đối tượng đặc biệt như sau:

1- Hay thức khuya sau 11h, 12h;
2- Hay ăn khuya sau 7h tối;
3- Đối tượng thích ăn đồ có dầu chiên, nướng, dầu mỡ, gia vị;
4- Những người thích ăn nhà hàng, gia vị, hương vị, ngọt ngào, thích cay, thích uống rượu bia;
5- Bị béo phì, dư cân nặng, bụng to;
6- Rối loạn nội tiết: bướu cổ, đường cao, mỡ máu, rối loạn tuyến thượng thận, rối loạn tuyến yên, tuyến giáp;
7- Ung thư, vảy nến, chàm, Parkinson.

- Trong những ngày thanh lọc, ưu tiên dành trọn tâm trí cho việc thực tập, cần tập trung, tránh xao nhãng và bị tác động bởi môi trường xung quanh, khuyến khích giữ sự im lặng thánh thiện trong những ngày này, trao đổi với người thân về việc giữ im lặng để người thân đồng hành và hỗ trợ cùng.

- Trong suốt quá trình thanh lọc, KHÔNG ăn uống gì ngoài thực phẩm BTC cung cấp. Chỉ có thể uống thêm nước lọc để đảm bảo từ 2-3lít mỗi ngày. Khuyến khích vận động như vỗ tay, xoa mặt, xoa tay chân, tập thể dục, xoa bụng, vuốt cằm dưới để đi đại tiện dễ dàng. Không nằm 1 chỗ. Uống nước ấm thường xuyên trong ngày.

- Khuyến khích học viên không sử dụng các loại thuốc trong quá trình thanh lọc (thuốc tăng cân, giảm cân, thực phẩm chức năng, thuốc bổ, thuốc điều trị các bệnh mãn tính hay ung thư, thuốc kháng sinh, tiểu đường…)

- Đối với một vài trường hợp phải dùng thuốc nhiều năm hay cấp kỳ như cao huyết áp, tim mạch khóa học cũng không khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên học viên nên chuẩn bị sẵn để dùng trong những trường hợp cấp bách mà không có ai hỗ trợ (Ví dụ như học viên thanh lọc online trực tuyến).

- Hạn chế sử dụng điện thoại, những thiết bị điện tử, sắp xếp dành trọn thời gian theo như thời khóa.

- Hạn chế nói chuyện nhiều, tĩnh tâm thư giãn cho bản thân nhiều hơn.

- Trong quá trình Thanh Lọc, độc tố cặn bã có thể cùng lúc thải qua các đường như đại tiện, tiểu tiện, mồ hôi, hơi thở...nhanh và nhiều nhất là những ai có nhiều độc tố bệnh tất tích lũy lâu năm nên học viên có thể có những triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, xây xẩm, hoa mắt, bủn rủn tay chân, tứ ngực, khó thở, tim đập nhanh…Trong trường hợp này quý vị dùng một vài lát gừng giã nát pha trong 1 ly hoặc nửa ly nước ấm, thêm một ít chanh hoặc giấm táo và một ít mật ong (1-2 muỗng nhỏ) uống từ từ và thư giãn thả lỏng xoa bóp tay chân, tập thể dục để cơ thể nóng ấm quân bình lại là được.

- Từ ngày thứ 4 trở đi, học viên chỉ cần đi đại tiện tối thiểu 1 lần/ngày và vào khung giờ 5 – 7 AM.

- Sau khi uống chai dầu bưởi mà cơ thể không chịu được (nôn liền tức khắc) thì học viên phải uống lại hoặc đợi qua ngày hôm sau để làm lại.

- Trang phục lịch sự, kín đáo, thoải mái, rộng rãi để dễ vận động thể dục, ngồi bình yên

Khóa Thanh Lọc Thân Tâm do
Thầy Tâm Thành hướng dẫn:

THANH LỌC THÂN TÂM

www.songchanhniem.com

Tại đây

Liên hệ với chúng tôi:
Theo dõi TLTT trên:
website chính: